6 Mẹo hay khi giặt giúp tẩy vết ố trên quần áo trắng cực kỳ hiệu quả

Khoai tây giúp tẩy vết ố vàng

Khoai tây tẩy trắng vết ố vàng
Khoai tây tẩy trắng vết ố vàng

Quần áo trắng hoặc quần áo lâu ngày không mặc nhưng ngả sang màu ố vàng. Bạn có thể: dùng khoai lang luộc cả vỏ rồi chà lên vết bẩn trên quần áo. Xả lại bằng nước lạnh và phơi ở nơi có gió, mát. Những vết ố vàng trên quần áo sẽ nhanh chóng biến mất.

Dùng chanh để làm trắng quần áo

Bạn chuẩn bị một thau nước nhỏ, cắt chanh thành những lát mỏng rồi thái múi cau. Đun sôi, sau đó tắt bếp và cho quần áo muốn làm trắng vào.

Ngâm khoảng 1 tiếng thì bạn vớt ra giặt đồ như bình thường. Quần áo sau khi giặt sẽ trắng như mới.

Ngoài ra, nếu chẳng may bị nước trà dính vào quần áo, bạn cũng có thể dùng chanh để làm trắng. Cách thực hiện như sau – dùng miếng chanh chà mạnh vào chỗ bị dính bã trà. Vết bẩn sẽ nhanh chóng biến mất. Với vết cà phê, bạn cũng dùng nước cốt chanh để chà mạnh, sau đó rửa lại bằng nước cho sạch.

Tẩy trắng quần áo bằng ánh nắng mặt trời

Phơi đồ ngoài nắng
Phơi đồ ngoài nắng

Phơi quần áo dưới ánh nắng mặt trời sẽ giúp quần áo của bạn trắng hơn và có mùi thơm tuyệt vời.

Giặt vết mực trên quần áo bằng sữa

Vết mực trên quần áo đúng là một thảm họa. Bạn đã thử mọi cách để làm sạch nó, thậm chí là thuốc tẩy nhưng vẫn không được. Sữa tươi sẽ giúp đánh bay vết mực cứng đầu hiệu quả đến bất ngờ.
Tất cả những gì bạn cần làm là hòa một thìa sữa vào nước ấm, sau đó đổ lên vết mực, xoa đều như xoa xà phòng lên quần áo. . Sau đó bạn xả lại bằng nước lạnh là quần áo lại trắng như cũ.

Dùng giấm tẩy vết rỉ sét trên quần áo

Dùng giấm tẩy vết rỉ sét trên áo
Dùng giấm tẩy vết rỉ sét trên áo

Để tẩy vết rỉ sét trên quần áo, bạn có thể dùng giấm pha với nước lạnh để giặt.

Bột nở

Bột nở là một cách khác để thử làm sạch quần áo trắng của bạn. Bằng cách-Thêm hai muỗng canh bột nở đã ngâm vào quần áo trắng. Sau đó rửa lại bằng nước lạnh. Lặp lại quy trình này hai lần trước khi giặt sấy quần áo và phơi đồ.

Nếu bạn có thời gian, hãy sử dụng các phương pháp trên. Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian và công sức, hãy gọi cho chúng tôi, NIGHTLIFE sẽ đến lấy quần áo của bạn – giặt sạch sẽ, thơm tho như mới trước khi giao cho khách hàng. Hotline 19000000

Scroll to Top