Mẹo cho chị em giặt quần áo thật sạch bằng máy giặt

Việc giặt quần áo trong máy giặt dễ để lại vết bẩn. Một vài mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn giặt quần áo sạch hơn.

Khi giặt bằng tay, bạn dùng lực từ tay sẽ thấy vết bẩn. Việc cân bằng dùng lực mạnh yếu giúp giặt sạch quần áo một cách “chuẩn xác”. Trong máy giặt, các vết bẩn trên quần áo được giặt sạch do chuyển động xoáy của nước bên trong máy giặt kết hợp với bột giặt. Máy giặt hoàn toàn không thể phân biệt được đâu là vết bẩn trên quần áo. Trong điều kiện như vậy, cần phải có bột giặt chuyên dụng cho máy giặt mới có thể giặt sạch quần áo, bạn không nên dùng bột giặt thông thường. ”

Trước khi giặt quần áo cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, bảo quản sản phẩm cùng quần áo.

1/ Nhiệt độ

Chọn nhiệt độ nước phù hợp cho máy giặt
Chọn nhiệt độ nước phù hợp cho máy giặt

– Nước lạnh dành cho những chất thường, những chất dễ đông tụ và có màu sẫm.

– Nước ấm cho quần áo bẩn vừa phải và sợi nhân tạo.

– Nên dùng nước nóng đối với quần áo thật bẩn có màu sáng.

2/ Phải có chế độ giặt giũ hợp lý.

chế độ giặt ngâm
chế độ giặt ngâm

Nếu nước giếng của bạn bị nhiễm phèn, đồ giặt thường đổi màu và nhanh cũ thì không cần lo lắng, hãy thêm một chút nước xả vải hoặc một ly đường để khắc phục.

Bạn nên chọn chế độ giặt phù hợp với từng loại quần áo. Giặt ngay sau mỗi lần mặc sẽ giúp loại bỏ tốt hơn dầu mỡ, mồ hôi và các chất chống mồ hôi, là nguyên nhân làm phai màu và sẫm màu quần áo trắng. Chọn loại bột giặt chuyên dụng dành cho áo sơ mi trắng.

3/ Không nén chặt quần áo

Không nên để quần áo quấn lại với nhau mà hãy dỡ chúng ra trước khi cho vào máy giặt. Đồng thời, không cố nén quần áo lại sẽ tạo cảm giác lồng giặt không đầy.

4/ Không nên giặt quá nhiều trong 1 lần giặt

Không nên nhét quá đầy quần áo vào lồng giặt. Để đảm bảo máy giặt hoạt động và giặt sạch quần áo, bạn chỉ nên giặt một lượng nhỏ, cách miệng lồng giặt ít nhất 5 cm.

Scroll to Top