Bạn đã sử dụng máy giặt đúng cách chưa?

Việc giặt giũ quần áo bằng máy giặt đã giúp các bà nội trợ giảm bớt rất nhiều thời gian giặt giũ. Tuy nhiên, khi sử dụng máy giặt cũng gặp nhiều bất tiện như giặt bị bẩn, vẫn còn bọt xà phòng… Vậy làm sao để máy giặt có thể giặt theo đúng yêu cầu của bạn. Hãy cùng SHEEP tìm hiểu mẹo giặt giũ đúng cách trong máy giặt để quần áo luôn sạch sẽ và hiệu quả nhất nhé!

Bạn đã sử dụng máy giặt đúng cách

Dù là sử dụng máy giặt hay giặt tay, bạn cũng nên chú ý đến những mẹo nhỏ trong cách giặt để quần áo luôn sạch, thơm và bền lâu nhất có thể.

1/ Phân loại quần áo trước khi giặt

Giặt sấy nhanh tại SHEEP
Giặt sấy nhanh tại SHEEP

Nếu bạn sử dụng máy giặt thì lại càng cần thiết. Khi sử dụng máy giặt, nên phân loại quần áo muốn cho vào máy giặt. Nên giặt quần jean, quần vải dày và áo phao tối màu vì chúng là những loại quần áo lâu phai màu và chiếm nhiều diện tích. Nếu giặt chung với quần áo mỏng manh nhỏ sẽ rất hại và nhanh hỏng. Nên giặt chung quần áo mỏng, nhẹ để giặt sạch nhanh hơn và bền lâu hơn.

2/ Khi quần áo chưa đủ mẻ

Nếu hôm nay thay quần áo, nếu không đủ quần áo, hãy treo quần áo ở nơi thoáng gió, không ẩm ướt, có thể giặt vào ngày hôm sau sẽ an toàn hơn là bừa bộn. , một đống quần áo lớn nhỏ, trắng đen lẫn lộn.

3/ Chà sơ qua vết bẩn cứng đầu

Vo sơ quần áo trước khi giặt
Vo sơ quần áo trước khi giặt

Nếu sử dụng máy giặt, bạn nên lau vết bẩn trên cổ áo, tay áo và quần lót trước khi giặt. Điều này sẽ giúp quần áo của bạn sạch sẽ hơn và không truyền bụi bẩn sang quần áo khác. Nếu quần áo có nhiều dây hoặc dài, bạn có thể cho vào túi giặt hoặc thắt nút zip để gọn gàng hơn. Khi giặt quần áo tránh làm vướng và làm rách quần áo nhanh chóng. Điều này khá dễ dàng khi giặt tay, vì việc phân loại đồ giặt bằng tay sẽ dễ dàng hơn nhiều so với giặt bằng máy giặt.

4/ Cho lượng đồ giặt phù hợp là một mẹo nhỏ để giặt đồ giặt đúng cách

Nếu bạn chỉ thêm một lượng quần áo nhất định hoặc ít hơn, quần áo của bạn sẽ được giặt sạch. Nếu bạn thêm nhiều hơn lượng quy định, quần áo không những không sạch mà còn đóng các vết bẩn trên quần áo, kết hợp với xà phòng cũng không thể giặt sạch được. Điều này tạo ra vi khuẩn và nấm các loại, gây ngứa và các bệnh ngoài da.

Việc bỏ đầy quần áo cũng sẽ nhanh chóng làm hỏng máy giặt của bạn, vì nó sẽ tốn quá nhiều sức lực. Máy giặt thông minh và tiện nghi nhưng cần có sự điều chỉnh khoa học từ con người thì mới có thể sử dụng lâu bền và hiệu quả.

Không cho quá nhiều xà phòng khi giặt

Scroll to Top